Nội dung chi tiết

Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ và Hội thi “Tuổi trẻ Điện Bàn kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ” năm 2018.
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 14/06/2018 .Lượt xem: 1498 lượt. [In bài]
Vào sáng ngày 10/6, tại hội trường UBND xã Điện Hồng, Ban Thường vụ Thị đoàn - Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã tổ chức tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ và Hội thi “Tuổi trẻ Điện Bàn kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ” năm 2018.

Về tham dự chương trình, có đồng chí Lê Quang Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam; đồng chí Lê Thị Minh Tâm – Phó Bí thư Thị ủy Điện Bàn; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thị đoàn, Hội đồng Đội thị xã; các anh chị phụ trách Đội và đặc biệt là 50 em học sinh tiêu biểu là Cháu ngoan Bác Hồ, hơn 200 ĐVTN trên địa bàn thị xã.


   Ban Thường vụ Thị đoàn - Hội đồng Đội thị xã đã biểu dương 50 gương mặt đội viên tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, thực hiện tốt 05 Điều Bác Hồ dạy, luôn là những đội viên ưu tú, gương mẫu, đi đầu trong phong trào học tập và nổ lực không ngừng để trở thành một người con, người cháu hiếu thảo, là đội viên tiêu biểu, xứng đáng là Cháu ngoan của Bác Hồ.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đặng Thị Bảo Trinh – Bí thư Thị đoàn nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi tuổi trẻ thị xã Điện Bàn hãy tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện, bằng hành động và việc làm cụ thể nhất phù hợp với lứa tuổi, với công việc và điều kiện thực tế hãy tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh để xứng đáng là con cháu Bác Hồ, là những người đoàn viên ưu tú, tô vẽ bức tranh tuổi trẻ Thị xã Điện Bàn ngày một đẹp hơn, góp sức trẻ xây dựng quê hương Điện Bàn ngày một giàu đẹp”.


   Sau lễ tuyên dương là Hội thi “Tuổi trẻ Điện Bàn kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ” dành cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã. Tham gia hội thi là những câu chuyện kể về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác thông qua các mẫu chuyện như: Bác Hồ đến thăm trại Kim Đồng, bác Hồ đến thăm người nghèo, phút giây cuối đời của Bác...; Qua những câu chuyện, các đoàn viên thanh niên cũng đã liên hệ thực tế từ những tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác đến thế hệ trẻ hôm nay, tiếp tục phấn đấu để xây dựng cho bản thân mỗi đoàn viên thanh niên có lối sống lành mạnh, gần gũi, phát huy trí tuệ, sức trẻ để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.


   Chương trình nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Điện Bàn học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong các hoạt động Đoàn - Hội - Đội tại địa phương, đơn vị từ Chi đoàn đến trường học.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Kỳ họp Hội đồng Trẻ em 6 tháng đầu năm 2019.
Liên đội trường Tiểu học Ngô Quyền, xã Điện Thọ thi công công trình măng non.
Lãnh đạo UBND, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội phường Điện Nam Trung thăm các Liên đội nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Thiếu nhi Điện Bàn mừng sinh nhật lần thứ 78 của Đội TNTP Hồ Chí Minh
Thiếu nhi Điện Bàn thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy
Một Liên đội với nhiều phong trào sáng tạo.
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2018 – 2019.
Thăm và tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Các tin cũ hơn:
Các phường Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung và Điện Nam Đông tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 – 2018.
Hội thi Chỉ huy Đội giỏi thị xã Điện Bàn năm 2018
Thiếu nhi Điện Bàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”
Hội đồng Đội phường Vĩnh Điện tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 – 2018.
Liên hoan “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” và giao lưu “Tuổi thơ khám phá”
Sôi nổi những hoạt động của thiếu nhi Điện Bàn
Hội đồng Đội phường Điện Nam Trung phối hợp với Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh thăm Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường.
Liên đội trường THCS Phan Thúc Duyện đã tổ chức Hội thi múa hát tập thể và dân vũ.
Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên.
Các Liên đội trên địa bàn phường Vĩnh Điện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2018.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm