Nội dung chi tiết

Xã Điện Thọ và phường Điện Nam Trung tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Tác giả: Công Vũ - Văn Hùng .Ngày đăng: 29/07/2019 .Lượt xem: 658 lượt. [In bài]
Tối ngày 26/7/2019, UBND, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh xã Điện Thọ phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019). Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, toàn thể cán bộ cơ quan, các ban ngành, hội đoàn thể từ xã đến thôn, BCH Hội CCB, Đoàn Thanh niên…

Chương trình lễ được diễn trang trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Điện Thọ, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của toàn thể cán bộ và dân dân xã nhà, đặc biệt là tinh thần của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; tiếp tục khẳng định sự trân trọng và biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, các bậc tiền bối lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.


   Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ cơ quan, hội viên Hội CCB, đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân đã thắp những ngọn nến, nén nhang để tỏ lòng tri ân đến 1.200 anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại NTLS xã nhà.

Trước đó, Hội CCB và Đoàn thanh niên xã đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã và Ban Nhân dân 9 thôn tổ chức dọn vệ sinh 6 khu Nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ và ghi danh các Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở 6 thôn và Nghĩa trang liệt sĩ xã. Phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn khảo sát, quy tập mộ liệt sĩ quý III năm 2019.


   Thực hiện nghĩa tình đồng đội, Ban Chấp hành Hội CCB đã vận động các đơn vị kinh tế trên địa bàn và trích nguồn hoạt động của Hội trong năm đến tận nhà thăm 13 hội viên của 13 Chi hội CCB ốm đau thường xuyên, gia đình khó khăn tặng 13 xuất quà tổng trị giá mỗi xuất 300.000 đồng.

Cũng trong dịp này, phường Điện Nam Trung cũng đã có nhiều hoạt động kỷ niệm như: 04/04 khối phố tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; UBND phường đã tổ chức cán bộ cơ quan tham gia lao động làm đẹp Nghĩa trang liệt sỹ phường, tổ chức trồng cây xanh trước Nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ. Đặc biệt, vào tối ngày 26/7/2019, UBND phường phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ… Đồng thời vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 30 triệu đồng. Công đoàn cơ sở phường đã nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Trúc khối phố Quảng Lăng A với số tiền 500.000đ/tháng.


   Trong năm 2019, phường đã tổ chức tiếp nhận và kịp thời tổ chức trao quà của Chủ tịch nước , của UBND Tỉnh cho 1033 đối tượng với số tiền là 1. 200.000.000 đồng;  UBND thị phường đã đến thăm hỏi 5 gia đình chính sách già yếu đau ốm thường xuyên với số tiền 2.500.000đ, qua đó UBND phường đã tổ chức vận động quỹ đến ơn đáp nghĩa trao quà cho 17 Mẹ VNAH còn sống, 25 đối tượng chính sách già yếu đau ốm, 02 thương bệnh binh nặng. với số tiền 12.900.000đ. Bên cạnh đó, từ nội lực của phường cũng như vận động các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ cho các gia đình, đặc biệt là trong công tác hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà cho người có công.

Nhờ vậy đại đa số gia đình người có công của phường đã có cuộc sống ổn định cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhiều gia đình còn trở thành những tấm gương tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh. Qua rà soát hiện nay phường không có đối tượng nào hưởng chưa đầy đủ hoặc hưởng sai chế độ. Nhìn chung các đối tượng chính sách và gia đình đều phấn khởi và cảm động trước sự quan tâm, chăm sóc của các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương. Đến nay hơn 90% người có công trong phường có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân cùng nơi cư trú.

Ông Huỳnh Bá Hậu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Điện Nam Trung cho biết, để công tác đền ơn, đáp nghĩa thực sự mang lại hiệu quả, phường đã tích cực triển khai và thực hiện kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa" đến toàn thể cán bộ và nhân dân; biểu dương những gương điển hình tiên tiến, cách làm hay của các cá nhân, tập thể trong công tác này. Việc chăm sóc đời sống cho các đối tượng chính sách còn được phường quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống như phường đã triển khai thực hiện phong trào giảm nghèo, chăm lo giúp đỡ có hiệu quả gia đình chính sách phát triển sản xuất, cải thiện đời sống".

Thời gian tới phường Điện Nam Trung sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", tích cực thực hiện xã hội hóa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa để ngày càng nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người có công trên địa bàn".


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Câu chuyện đẹp trong mùa dịch
Chung tay vượt qua đại dịch Covid 19
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu
Các Công đoàn cơ sở thăm, động viên và tặng quà các điểm chốt chặn, khu cách ly tập trung, khu phong toả
Thăm hỏi và động viên các chốt kiểm dịch covid-19 tại thị xã Điện Bàn
Đoàn xã và Hội CCB xã Điện Phước tổ chức “bữa cơm tri ân”
Điện Bàn triển khai công tác chốt chặn, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn
Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam thành lập Khu điều trị Bệnh covid 19 tại phòng khám đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc
Phường Vĩnh Điện tổ chức lễ dâng hoa viếng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Vĩnh Điện
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Khánh thành nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Thôn 1 Châu Bí (cũ), xã Điện Tiến.
Hội Nông dân và Hội Phụ nữ thị xã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.
Công đoàn cơ sở xã Điện Thắng Trung và phường Điện Nam Trung tổ chức kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)
Điện Tiến tổ chức lễ viếng hương, đặt vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Công tác đền ơn đáp nghĩa tại Khối phố Viêm Minh, phường Điện Ngọc
Hội đồng nhân dân xã Điện Thắng Bắc tổ chức kỳ họp lần thứ 9, khóa XII (nhiệm kỳ 2016-2021).
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Văn Dũng cùng lãnh đạo thị xã Điện Bàn viếng hương nhà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ và Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.
Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà cho gia đình chính sách thị xã Điện Bàn.
Đảng bộ phường Điện An tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019.
Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Điện sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm