Nội dung chi tiết

Điện Bàn - Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học mới
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 07/09/2020 .Lượt xem: 739 lượt. [In bài]
Sáng ngày 5/9 cùng với học sinh cả nước, hơn 45.500 học sinh các cấp trên địa bàn thị xã bước vào năm học mới 2020 - 2021. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, thị xã đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, tập huấn chuyên môn cho giáo viên; và các điều kiện đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch Covid19. Tất cả đã sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021.

Trong những ngày qua, các trường học đã tích cực chuẩn bị chu đáo mọi mặt, để sáng nay Ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021, Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường diễn ra đúng quy định, long trọng, an toàn tạo khí thế vui vẻ ngày khởi đầu năm học mới.
Năm học mới 2020- 2021, toàn thị xã có 91 trường, trong đó có 67 trường công lập, 24 trường MNTT và 94 cơ sở MNTT do thị xã quản lí với hơn 45.500 học sinh theo học ở 3 bậc học mầm non, tiểu học và THCS. Để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới, Phòng GD&ĐT thị xã đã tham mưu UBND thị xã xây mới, sửa chữa nhiều công trình trường học. Theo đó, các xã, phường đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dựng 11 công trình với tổng số 48 phòng học, phòng bộ môn; trong đó đã hoàn thiện các hạng mục công trình ở 2 trường THCS mới là Đinh Châu (Điện Nam Đông) và Nguyễn Đức An (Điện Nam Bắc)… nhằm đáp ứng như cầu học tập hiện nay của học sinh, tránh tình trạng quá tải và thực hiện đề án tách trường theo đơn vị hành chính của thị xã. Thị xã cũng đã tập trung mua sắm trang thiết bị, ưu tiêu cho các trường mới thành lập; bổ sung CSVS do tăng số lượng học sinh và những trường còn thiếu theo quy định. Tiếp tục trang bị các phương tiện để phục vụ cho việc ứng dụng CNTT...

Song song với đó, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên cũng được ngành GD&ĐT thị xã chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng. Toàn ngành có 2024 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc trong ngành giáo dục ở 3 bậc học có trình độ đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn là 80% đáp ứng được chất lượng lượng dạy học các trường. Trong hè vừa qua, tổ chức hơn 20 đợt tập huấn trực tuyến chuyên môn tại thị xã nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ giáo viên các cấp. Ngoài ra, Phòng GD-ĐT thị xã cũng tham mưu UBND thị xã luân chuyển, phân bổ giáo viên giảng dạy hợp lý, giúp giáo viên yên tâm công tác.
Đi đôi với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các trường còn phối hợp thực hiện tốt việc vận động học sinh mẫu giáo ra lớp năm học 2020 - 2021 đạt tỉ lệ 100% theo đăng kí đầu năm.
Ngày Khai giảng năm học mới đã được diễn ra long trọng, an toàn theo đúng hướng dẫn của các cấp. Tạo ra khí thế thi đua dạy tốt –học tốt trong toàn ngành. Tạo được sự an tâm trong phụ huynh và học sinh. Thị xã, các cơ quan, địa phương liên quan và các trường học đã tích cực triển khai nhiều biện pháp trong việc xử lí vệ sinh môi trường, chủ động xây dựng các phương án để các em đến trường an toàn nhất trong điều kiện vẫn đang phòng chống dịch Covid19 như hiện nay.
Ông Trương Công Nên - Trưởng phòng GD-ĐT thị xã nói: Để chuẩn bị cho lễ Khai giảng diễn ra an toàn nhất nhưng cũng không kém phần quan trọng. Từ nhiều ngày trước, ngành GD-ĐT thị xã đã tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành, địa phương liên quan tham mưu UBND thị xã triển khai những phương án tốt nhất. Các trường cũng đã chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid19. Với quyết tâm cao của toàn ngành, Điện Bàn nhất định sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2020-2021.
Trong năm học mới này, ngành giáo dục thị xã đẩy mạnh công tác đổi mới theo hướng lấy học sinh làm trung tâm với môi trường học tập an toàn, thân thiện; quyết tâm giữ vững là ngọn cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Điện Nam Trung tổ chức tư vấn hướng nghiệp nghề, tư vấn giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em hoạc sinh khối 9 trường THCS Võ Như Hưng.
Phòng GD-ĐT tổ chức vòng chung kết Hội thi Tài năng tiếng anh (OTE) Cấp thị xã năm học 2020-2021
Trường THPT Lương Thế Vinh thăm và tặng quà cho các trường THPT tại huyện Tây Giang và Đông Giang
Chi hội Khuyến học thôn Thanh Quýt 1, xã Điện Thắng Trung tổ chức phát thưởng cho học sinh có thành tích cao trong năm học 2019- 2020
Năm học 2019-2020- Năm học “đặc biệt” của ngành giáo dục thị xã Điện Bàn
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, chúc mừng các cơ sở giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức khánh thành trường TH Văn Thanh Tùng (cơ sở 2)
Khánh thành trường THCS Nguyễn Đức An
UBND thị xã hội nghị tổng kết Đề án Phát triển sự nghiệp GD-ĐT thị xã giai đoạn 2016-2020
Nhiều quà tặng cho học sinh trường TH Pham Phú Thứ nhân dịp năm học mới 2020-2021
Các tin cũ hơn:
Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu khai giảng năm học mới 2020-2021
Trường THPT Nguyễn Khuyến chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và khai giảng năm học mới
Thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình khen thưởng học sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 tỉnh Quảng Nam năm học 2019 – 2020
Nghệ nhân nhân dân Dương Ngọc Thắng trao xe đạp cho học sinh nghèo tại trường TH Phạm Phú Thứ
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thăm Trường Tiểu học Junko
Trường TH Phạm Phú Thứ, tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà
Liên đội trường TH Lê Hồng Phong tổ chức phát quà từ chương trình “Cây mùa xuân cho em”
Giao lưu kết nghĩa giữa các trường Trung học cơ sở Điện Bàn và Đông Giang
Điện Bàn tổ chức giải Việt dã Hội khỏe Phù Đổng
Trường Mẫu giáo Vĩnh Điện Thị xã Điện Bàn tổ chức Ngày hội đến trường của bé năm học 2019 – 2020
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm