Nội dung chi tiết

Xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 18/01/2021 .Lượt xem: 948 lượt. [In bài]
Năm 2020, dù đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là thời điểm cả nước và tỉnh Quảng Nam phòng chống dịch bệnh Covid-19, xong với việc triển khai nhiều giải pháp, chuyên đề xử lý, lực lượng CSGT Công an thị xã Điện Bàn đã giữ vững TTATGT trên địa bàn, nhất là các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển KT-XH của thị xã.

Với sự vào cuộc tích cực của các ban ngành, địa phương, trong đó chủ lực là lực lượng CSGT, năm 2020 TNGT giảm trên 3 tiêu chí. Với 32 vụ TNGT xảy ra, làm chết 23 người, bị thương 18 người, giảm 08 vụ, giảm 11 người chết, giảm 07 người bị thương so với năm 2019. Lực lượng CSGT Công an thị xã đã ra quyết định xử phạt 2.340 trường hợp, chuyển kho bạc Nhà nước thu hơn 2,7 tỷ đồng, tạm giữ hàng trăm phương tiện. Kết quả xử lý theo các chuyên đề, có 65 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 178 trường hợp chạy quá tốc độ; 50 trường hợp quá tải trọng… Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, lực lượng CSGT thị xã đã triển khai TTKS, xử lý nghiêm tất cả những trường hợp vi phạm, trong đó nổi lên là tụ tập đông người, hành vi vận chuyển khách trong mùa cách ly phòng chống dịch, vượt chốt kiểm dịch, có 09 trường hợp dương tính với ma túy khi điều khiển xe ô tô, 01 trường hợp tàng trữ ma túy qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện được…

Điển hình vào lúc 20 giờ 15 ngày 23/9/2020 tại tuyến đường ĐT609 thuộc khối phố 4, phường Vĩnh Điện, Điện Bàn (Quảng Nam), Tổ Tuần tra kiểm soát giao thông CATX Điện Bàn phát hiện xe ô tô Mazda 3 BKS 43A-315.10 có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Lái xe không chấp hành mà tăng tốc bỏ chạy theo hướng Vĩnh Điện – Đại Lộc buộc 04 CSGT dùng 02 xe mô tô để truy đuổi. Mặc dù CSGT liên tục phát lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn cố tình chạy trốn, liên tục chèn ép xe lực lượng đang làm nhiệm vụ trên quãng đường gần 40 km. Đến gần ngã tư Hòa Khương, Hòa Vang (Đà Nẵng), 02 xe mô tô đã áp sát, khống chế lái xe dừng xe nhưng lái xe vẫn cố thủ, không chịu mở cửa buộc Tổ công tác phối hợp Công an xã Hòa Khương để hỗ trợ. Qua kiểm tra hành chính, lái xe là Nguyễn Văn Duy, sinh năm 1997, trú tại thôn Nhị Dinh 3, Điện Phước, Điện Bàn không xuất trình được giấy phép lái xe, trên xe có 01 gói ma túy đá (0,51 gam), 01 mã tấu và nhiều dụng cụ sử dụng ma túy, Nguyễn Văn Duy dương tính với ma túy khi lái xe. CSGT-TT đề xuất xử lý vi phạm phạt tổng số tiền 44,5 triệu đồng.
Trung tá Phùng Văn Trung, Đội trưởng CSGT-TT Công an thị xã cho biết: nhận thức và ý thức tự giác của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế trong việc chấp hành luật ATGT, về văn hóa giao thông… các hành vi chống đối, lăng mạ CSGT thông đang thi hành công vụ có biểu hiện phức tạp, gia tăng, đặc biệt việc tung hình ảnh cảnh sát giao thông lên các trang mạng xã hội với nhiều bình luận trái chiều đã tạo hiệu ứng xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, uy tín của lực lượng cảnh sát giao thông. Bản lĩnh về nghiệp vụ của người cảnh sát giao thông không những được thể hiện ở khả năng hiểu sâu, nắm vững các quy định của pháp luật trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông…, mà là khả năng vận dụng linh hoạt, sáng tạo các điều luật, quy định đó vào thực tế; là tư thế, lễ tiết, tác phong, thái độ đúng mực, là ứng xử văn hóa trong quan hệ, giao tiếp với nhân dân và cơ quan tổ chức; là việc chấp hành nghiêm điều lệnh công an nhân dân, quy chế, quy trình công tác; là khả năng giải thích các lỗi vi phạm rõ ràng, rành mạch, đúng luật, có tình có lý để người vi phạm nhận thấy rõ và “tâm phục khẩu phục”… Chính vì vậy đến nay chưa có ý kiến gì phản ánh về thái độ, sai phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an thị xã trong khi thi hành công vụ.
Năm 2021 nhiệm vụ của CSGT sẽ rất nặng nề, Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng CATX yêu cầu lực lượng CSGT-TT Công an thị xã cần chủ động, đặt công tác phòng ngừa lên hàng đầu từ đó giải quyết tốt những tình huống, nhất quyết không để bị động, bất ngờ. Lực lượng CSGT phải bám sát thực hiện nghiêm mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, để nhân dân vui tết đón xuân trong an bình; hướng tới đảm bảo an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vấn đề xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ là một trong những mục tiêu mà CATX tiếp tục tập trung xây dựng trong thời gian đến, Đại tá Lê Trung Hai cho biết thêm.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện thí điểm triển khai đăng ký tài khoản định danh điện tử
Điện Ngọc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”
Phường Vĩnh Điện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2022.
Bổ nhiệm Phó trưởng Công an phường Điện Ngọc
Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an đến thăm Công an thị xã Điện Bàn
Điện Ngọc tuyên truyền cho chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thực hiện Đề án 06 của Chính phủ
Điện Thọ khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh năm 2022.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2022
Công an phường Điện Ngọc bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản
Phát hiện 5 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng hỗn chiến
Điện Bàn hoàn thành tốt công tác khám tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021
Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương sau 15 ngày ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
Người dân cần hiểu đúng về quy định quản lý, sử dụng pháo
Bắt quả tang bơm nước vào động vật trước khi giết mổ
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Tích cực ngăn chặn tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ dịp cận Tết
Liên tiếp bắt nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý
Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo An ninh trật tự năm 2020, và triển khai nhiệm vụ năm 2021
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm