Nội dung chi tiết

Để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 23/02/2021 .Lượt xem: 645 lượt. [In bài]
Ngay từ những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021 này, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương và cơ quan quân sự các cấp của thị xã đã tích cực triển khai chính sách hậu phương quân đội như: thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Bên cạnh sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, năm nay Hội cựu chiến binh, Hội liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân thị xã sẽ phối hợp phát động các cấp hội từ thị xã đến thôn, khối phối tổ chức đến nhà gặp gỡ các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ nhằm nắm bắt tâm tư tình cảm, động viên con em giữ gìn sức khỏe trước ngày lên đường, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm sinh hoạt, rèn luyện trong môi trường quân ngũ; dự kiến các hội cũng đã trích quỹ và huy động các nguồn lực khác để tặng hơn 3000 xuất quà trị giá từ 300 đến 500 ngàn đồng mỗi xuất cho các thanh niên nhập ngũ đợt này.
Cùng thể hiện trách nhiệm của mình trong công tác động viên, giúp đỡ thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này còn có rất đông các bạn đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn trên địa bàn toàn thị xã. Do cùng độ tuổi, nên việc nắm bắt tâm tư tình cảm của các bạn đoàn viên đối với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ là thuận lợi hơn so với các đoàn thể khác. Bên cạnh việc đến nhà động viên, các chi đoàn đều chủ động xây dựng kế hoạch giúp đỡ các gia đình có thanh niên trúng tuyển là lao động chính sớm ổn định cuộc sống sau ngày giao quân. Và các chi đoàn cũng sẽ bố trí đoàn viên thường xuyên thăm hỏi, thực hiện tốt chính sách hậu phương đối với gia đình có thanh niên nhập ngũ.

Những ngày sau Tết Nguyên đán, đến thăm gia đình em Hồ Hùng Cường (xã Điện Hòa), chúng tôi cảm nhận được không khí đầm ấm của gia đình trong căn nhà nhỏ nhưng luôn rộn vang tiếng cười này. Với Cường, đây là khoảng thời gian với nhiều cảm xúc rất đặc biệt. Biết là sẽ có những khó khăn trước mắt trong môi trường quân đội, nhưng em rất háo hức khi sắp được trở thành người lính Cụ Hồ”, Cường vui vẻ chia sẻ: “được trở thành người lính bộ đội cụ Hồ là mong ước từ nhỏ của em, em hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”
Những ngày này, đại diện Hội đồng NVQS các xã phường và các Hội đoàn thể thường xuyên đến nhà các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; mỗi việc làm, lời hỏi thăm, hay món quà nhỏ dành cho các em và gia đình là nguồn động viên giúp em yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bà Phan Thị Thu Sương, chủ tịch xã Điện Thọ cho biết: “Ðể giúp thanh niên tại xã yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Ðối với thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phân công cán bộ theo dõi, giúp đỡ bằng những công việc cụ thể. Các ngành, đoàn thể và ban công tác mặt trận từ xã đến thôn đều có quà tặng thanh niên trước lúc lên đường và đến từng gia đình thanh niên để động viên”.
Về phía thị xã, Ban CHQS thị xã cũng đã chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội. Những trường hợp thanh niên hoàn cảnh gia đình khó khăn được địa phương hỗ trợ, giúp đỡ bằng việc làm cụ thể, thiết thực, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thanh niên an tâm tư tưởng lên đường thực hiện nghĩa vụ của mình đối với tổ quốc. Trung tá Phạm Văn Hùng, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thị xã, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã cho biết: “Đến thời điểm này, về cơ bản Hội đồng NVQS thị xã đã hoàn thành các công việc cho lễ giao quân năm 2021. Chúng tôi phấn đầu thực hiện chặt chẽ các khâu cho đến khi bàn giao xong thanh niên về đơn vị huấn luyện, trong đó tập trung cho công tác quản lí, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid19, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để lễ giao quân năm 2021 diễn ra thành công; phát huy được truyền thống quê hương Điện Bàn trong công tác tuyển quân hằng năm…”.
Ngày hội tòng quân vào 27.2 tới, thị xã Điện Bàn sẽ tiễn 306 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ, trong đó có 280 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự và 26 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Hiện nay, các thanh niên trúng tuyển đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của một công dân đối với đất nước. Tin tưởng rằng, với truyền thống quê hương Điện Bàn anh hùng, cùng với sự tích cực chăm lo, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và gia đình, 306 bạn trẻ Điện Bàn tham gia nghĩa vụ đợt này sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin mà quê hương đã gửi gắm.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tìm hiểu một số quy định về Luật Nghĩa vụ quân sự
Công an cơ sở với diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.
Phòng Tư pháp thị xã Điện Bàn kiểm tra công tác Tư pháp năm 2021
Tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho học sinh
Gặp mặt những người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng
Tuyên truyền "Luật An ninh mạng gắn với việc sử dụng có hiệu quả mạng xã hội facebook trong thanh niên học đường"
Lực lượng vũ trang phường Vĩnh Điện phát huy vai trò nòng cốt trong PCTT-TKCN
UBND thị xã gặp mặt các thí sinh trúng tuyển vào các trường, học viện quân sự năm 2021
UBND xã Điện Minh họp triển khai tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021.
Chấn chỉnh việc đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Phụ nữ - Đoàn thanh niên Công an thị xã Điện Bàn tặng quà cho người nghèo
Nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán
Nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán
Hội Phụ nữ - Đoàn thanh niên catx điện bàn tặng quà cho người nghèo
Tổng kết công tác đoàn, hội Công an thị xã Điện Bàn
CATX Điện Bàn thăm, chúc Tết các Mẹ VNAH
“Quạt mát cầm tay, thổi bay tội phạm”
Thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ truy điệu, án táng hài cốt liệt sỹ
Công an thị xã Điện Bàn cấp căn cước mới cho công dân
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng Công an xã Điện Thắng Bắc
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm