Nội dung chi tiết

Điện Bàn- Kết thúc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 19 kể từ 0 giờ ngày 08/10/2021
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 08/10/2021 .Lượt xem: 248 lượt. [In bài]
Ngày 7/10/2021, UBND thị xã Điện Bàn đã ban hành Quyết định kết thúc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã kể từ 0 giờ ngày 08/10/2021 để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp trên địa bàn thị xã.

   Theo đó, yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập, tập trung đông người; giữ đảm bảo khoảng cách giữa người với người tại nơi công cộng; không chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


   Tiếp tục thực hiện tạm dừng các dịch vụ kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, massage, game, rạp chiếu phim trên địa bàn thị xã cho đến khi có văn bản mới. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống: Được phép hoạt động, được bán cho khách ăn, uống tại chỗ nhưng phải thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 như, tuân thủ nghiêm thông điệp 5K, bố trí nước sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc gần với khách, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn ăn, uống; khoảng cách các chỗ ngồi; nhân viên bán hàng phải thường xuyên đeo khẩu trang và khuyến khích đeo kính chống giọt bắn (tấm che mặt trong suốt).

Văn bản cũng yêu cầu chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm nghiêm Phương án 115/PA-BCĐ ngày 21/8/2021 của BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam; tổ chức mẫu xét nghiệm định kỳ 20% - 50% số công nhân, nhân viên của đơn vị. Các chợ dân sinh, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; bố trí nước sát khuẩn tại lối ra, vào chợ/cơ sở kinh doanh, tại các quầy hàng và yêu cầu người bán, người mua phải thực hiện sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, thường xuyên đeo khẩu trang và khuyến khích đeo kính chống giọt bắn (tấm che mặt trong suốt). Đồng thời, tiếp tục duy trì hoạt động các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn giáp ranh với thành phố Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021) và tổng kết trao giải các cuộc thi do Hội Nông dân thị xã phát động.
Hội LHPN phường Điện Nam Bắc đã tổ chức Lễ bàn giao 02 nhà nhân ái trên địa bàn
Hội Cựu chiến binh thị xã tập huấn công tác Hội năm 2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Dương với công tác an sinh xã hội
Các tin cũ hơn:
Hội Cựu chiến binh xã Điện Phương ra quân làm đường giao thông
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn lần thứ XVII
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN thị xã.
Điện Bàn phát động Hội thi trực tuyến “Nông dân với Nghị quyết của Đảng - của Hội” năm 2021
Nhóm thiện nguyện mang tên Nguyễn Hữu Trọng
Hỗ trợ quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Điện Thắng Trung.
UBND thị xã Điện Bàn họp giao ban triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Điện Bàn tăng cường công tác kiểm soát, xử lý vi phạm về phòng, chống dịch
Từ 0 giờ ngày 12/9, thị xã Điện Bàn thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra thực tế công tác phòng chống cơn bão số 5 và phòng chống dịch Covid-19 tại thị xã Điện Bàn.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm