Điểm tham quan

Về Điện Bàn thăm các khu lưu niệm
Tác giả: Bích Thủy .
Năm 1978, song song với việc xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Đảng bộ và nhân dân Điện Bàn đã đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Bảo tàng Điện Bàn. Từ đó Điện Bàn được cả nước biết đến là một huyện (thị xã) có Bảo tàng sớm nhất. Bảo tàng Điện Bàn trở thành một điểm nhấn lưu giữ lịch sử văn hóa của Điện Bàn và nhận được sự quan tâm và viếng thăm của các vị lãnh đạo từ trung ương đến địa phương và đông đảo nhân dân. Ngày nay, bên cạnh Bảo tàng, khi đến với Điện Bàn, du khách còn được về thăm các khu lưu niệm lịch sử, văn hóa, danh nhân, chí sĩ của quê hương Điện Bàn.
Di tích ở Điện Bàn - Tiềm năng để phát triển du lịch
Tác giả: Bích Thủy .
Thị xã Điện Bàn nằm ở phía Bắc của tỉnh Quảng Nam. Với vị trí thuận lợi khi giáp ranh với thành phố Đà Nẵng, một thành phố trẻ đầy tiềm năng phát triển du lịch và nằm giữa hai di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An của thành phố Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn của huyện Duy Xuyên. Hiện nay, Điện Bàn đang dần được du khách biết đến qua các địa điểm du lịch thiên nhiên, du lịch văn hóa, dã ngoại... tại các địa điểm như: điểm du lịch cộng đồng Triêm Tây, các địa địa điểm du lịch sinh thái như: Bến Đường, Rừng Hà Gia, Đồi Bồ Bồ hay những địa chỉ đỏ ở Điện Bàn như: Bảo tàng Điện Bàn, Nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi...
Du lịch Điện Phương-tiềm năng lớn
Tác giả: TN .
Điện Phương với diện tích tự nhiên 1.025,56 ha, nằm trên con đường di sản văn hóa Hội An-Mỹ Sơn, là nơi có nhiều tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển du lịch, nơi hội tụ của: du lịch sinh thái sông nước, làng quê với nhiều ngành nghề truyền thống, lại có Dinh trấn Thanh Chiêm một trong những nơi khai sinh ra chữ Quốc ngữ, có lịch sử hình thành lâu đời... đây được xác định là xã trọng điểm trong việc phát triển du lịch của thị xã.
Nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi – Một điểm đến khơi dậy lòng yêu nước
Tác giả: Vạn Hà .
Trong kháng chiến, AHLS Nguyễn Văn Trỗi đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, sự hy sinh và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ cho thế hệ thanh niên Việt Nam và bạn bè quốc tế đứng lên chống lại kẻ thù. Ngày nay, tinh thần ấy, biểu tượng ấy vẫn hiện hữu và lan tỏa. “Cuộc đời anh là ngọn đuốc soi đường, thắp lên nhiệt huyết cho tuổi trẻ sống và hành động vì tổ quốc”, lưu bút của đoàn làm phim ký sự “Dọc đường đất nước”, “Nguyễn Văn Trỗi, nhường trái tim cháu để ông sống muôn năm”, dòng lưu bút của cô bé Wendy Paola, con gái của ông Iván Emilio Turmero , Bí thư thứ 2, đại sứ quán Venexuela tại Việt Nam, trong hàng ngàn dòng lưu bút xúc động được ghi ở sổ Vàng tại Nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi.
Bảo tàng Điện Bàn – Điểm đến của một vùng đất “Địa linh nhân kiệt”
Tác giả: Bích Thủy .
Bảo tàng Điện Bàn cách TP Đà Nẵng 15 km về hướng Nam, cách TP Hội An 10 km theo hướng Tây, được xây dựng với diện tích sử dụng 1.500m 2 trên nền móng Hành Cung của thành tỉnh Quảng Nam xưa, nay là Trung tâm hành chính thị xã Điện Bàn. Đặt chân đến Bảo tàng Điện Bàn, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước quy mô bề thế của bảo tàng. Càng ngạc nhiên hơn khi được tham quan các gian phòng trưng bày từ nền văn hóa thời sơ sử đến quá trình hình thành và đấu tranh cách mạng của đất và người Điện Bàn, với các hiện vật vô cùng phong phú và giá trị.
Các tin khác:
• Di tích Giếng Nhà Nhì (trận đánh của các Dũng sĩ Điện Ngọc)
• Lăng mộ Chí sĩ Trần Quý Cáp.
• Tháp Bằng An
• Lăng mộ Chí sĩ Hoàng Diệu
• Khu lưu niệm mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm